Logo
Banner
  • Slide2
  • Slide3
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
  0933 885 468
  laptopanhminh@gmail.com
Tư vấn chọn Laptop
  0949885468
  laptopanhminh@gmail.com
Tư vấn chọn Case đồng bộ
  0933885468
  laptopanhminh@gmail.com
Thống kê
  • Trực tuyến: 13
  • Lượt xem theo ngày: 13482
  • Lượt truy cập: 297678

Ý nghĩa thực của camera hành trình

Camera hành trình đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong vài năm qua, tuy nhiên, hầu hết các lái xe lắp camera hành trình cho xe cá nhân như một trào lưu. Họ trang bị cho mình như một thiết bị phòng thân trước tình trạng giao thông lộn xộn, hệ thống giao thông chưa đồng bộ tại Việt Nam. Trong khi đó, các cơ quan chức năng liên quan chưa có sự quan tâm, nhìn nhận đúng về hiệu quả của thiết bị này trong việc nâng cao an toàn giao thông và quản lý phương tiện.

CAMERA HÀNH TRÌNH CÓ THỰC SỰ Ý NGHĨA?


Chúng ta có thể nhìn thấy bài học về quản lý giao thông tại Hàn Quốc bằng Camera hành trình. Cách đây 4 năm, tại Hàn Quốc đó cũng là một sản phẩm rất mới mẻ, tuy nhiên Camera lắp trên xe ô tô được người dân và chính phủ đón nhận rất nhiều nhờ những số liệu thực tế ấn tượng. 

 camera-thanh-trinh-so-1 
Camera hành trình số 1 Hàn Quốc VisionDrive
Vào thời điểm đó, một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực camera tại Hàn Quốc đã hỗ trợ 50% kinh phí cho các công ty kinh doanh taxi tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc lắp  cho hơn 5000 xe taxi. 


Sau một năm thống kê, số vụ tai nạn giao thông do taxi gây ra tại tỉnh Gyeong-gi giảm đi 25% so với trước khi lắp Camera hành trình. Đây thực sự là kết quả rất ấn tượng và sản phẩm đã được người dân ghi nhận tầm quan trọng của nó trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông tại Hàn Quốc. 
 
camera-hanh-trinh-tinh-geog
 
Số vụ tai nạn giao thông do taxi gây ra tại tỉnh Gyeong-gi giảm đi 25%

Một yếu tố khiến cho camera giám sát trên ô tô trở nên phổ biến ở Hàn Quốc như hiện này bởi sự hỗ trợ của các công ty, cơ quan chính phủ. Các xe của chính phủ như cảnh sát, ngoại giao, hàng không.. khi lắp Camera hành trình đều được chính phủ hỗ trợ chi phí từ 25 đến 50%. Các công ty bảo hiểm cũng hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho khách hàng khi mua bảo hiểm của họ. Các hãng xe tại Hàn Quốc như Hyundai, GM đều đưa sản phẩm vào những chiếc xe được bán ra như một thiết bị thiết yếu trên xe. 

Khi mỗi chiếc xe lưu thông trên đường đều là 1 chiếc Camera và Camera hành trình được các cơ quan chức năng công nhận như một phương tiện để lưu trữ, chứng minh các tình huống giao thông trên đường thì chắc chắn nâng cao ý thức của lái xe trong việc tham gia giao thông, chấp hành luật lệ giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông ở Việt Nam.


Bình luận

trở lên